Tìm hiểu về sự ra đời của áo phông in

Áo thun hay còn được gọi là áo phông, có rất nhiều tài liệu về nguồn gốc của chiếc áo thun nhưng tựu chung lại thì áo thun được bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 19 ở Châu Âu. Thời đó thì đàn ông thường mặc áo thun lót ở trong và áo sơ mi khoác ở bên ngoài, một số nơi cao cấp thì khoác những chiếc áo đát tiền hơn và dùng áo phông làm đồ lót.

Nguồn gốc xuất hiện áo phông in

áo thun in

Theo tài liệu ghi chép thì áo phông được xuất hiện và phổ biến ở Mỹ vào những năm 1898, khi mà cuộc chiến giữa Hoa Kì và Tây Ban Nha xảy ra. Áo thun được sử dụng rộng rãi đầu tiên tại Hải Quân Mỹ, chiếc áo được coi như là một chiếc áo lót bên trong bộ đồng phục của hải quân.

Và theo thời gian thì chiếc áo phông ngày càng được phổ biến đối với các thủy thủ và thủy quân lục chiến bởi họ phải thường xuyên hành quân đến các xứ nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm. Khi đó thì những bộ đồng phục hải quân thường được các binh lính cởi ra và họ chỉ mặc một chiếc áo lót bên trong, đó chính là chiếc áo thun ngày nay mà mọi người vẫn đang mặc.

Sự phát triển của áo phông theo thời gian

áo thun in

Sự phát triển của áo phông in là bắt nguồn vào ngày 13/7/1942 ấn bản của tạp chí Life nổi tiếng in ảnh bìa là một người lính Mỹ khỏe khoắn và gợi cảm trong trang phục áo thun với quần tây ôm sát người. Cũng từ sự kiện đó mà áo thun trở thành một biểu tượng thời trang đầy cá tính, riêng biệt khác hẳn với các mẫu áo khác.

Theo thời gian và từng bước phát triển với lợi thế là loại áo mang phong cách hiện đại dễ dàng biến tấu và in các hình ảnh lên bề mặt chiếc áo mà áo phông trở thành một loại trang phục phổ biến và có nhiều hình ảnh trang trí nhất. Người ta có thể in rất nhiều các chi tiết khác nhau lên áo thun như mẫu hình ảnh chân dung, hình vẽ, ảnh chụp, các con số, tên người, khẩu hiệu, các đồ vật, động vật và nhiều chi tiết khác nữa.

Cũng từ đó mỗi chiếc áo thun lại mang được một phong cách riêng cho người mặc. Chính vì vậy mà áo phông trở thành một loại áo rất được ưa chuộng và sử dụng cho đến hiện nay.

Có nhiều cách để được trở thành chính mình, và áo phông in hình thiết kế theo yêu cầu tại Mockbeauty.vn là một trong những cách hữu hiệu nhất.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ qua.

Địa chỉ: Số 11 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline 24/7:  (+84) 1238-029-958 & 0169. 225. 3134

Email: hotro.mockbeautyvn@gmail.com

Trân trọng!!!